บทความ

มองรอบด้าน พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างฉบับใหม่

คลอดแล้ว “ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างฉบับใหม่” หลังราชกิจจานุเบกษาออกประกาศพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง พ.ศ. 2562 ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม 2562 โดยจะเริ่มจัดเก็บภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างตั้งแต่วันที่ Read more

วิธีประมูลทรัพย์จากกรมบังคับคดี

วิธีประมูลทรัพย์จากกรมบังคับคดี .. การซื้อขายบ้านที่ดินจากกรมบังคับคดีนั้น เป็นขั้นตอนการขายทอดตลาด เพื่อที่จะขายทรัพย์ตามสภาพ ไม่ว่าจะเป็นที่ดิน คอนโด โรงงาน ให้แก่ผู้ที่สนใจ โดยผู้เข้าประมูลนั้น..จะต้องเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรประจำตัวข้าราชการ พร้อมกับเตรียมเงินสด Read more

8 วิธีง่ายๆ รวยด้วยอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน คอนโด บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน และอื่นๆ อีกมากมาย นับวันยิ่งมีนักลงทุนทั้งมือเก่าและมือใหม่เข้ามาให้ความสนใจกันมากขึ้น นั่นเป็นเพราะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ในขณะที่ใช้เงินลงทุนเพียงน้อยนิด Read more

5 กลยุทธิ์เก็งกำไร จากการซื้อขายบ้านและที่ดิน

5 กลยุทธิ์เก็งกำไร จากการซื้อขายบ้านและที่ดิน..การเก็งกำไรเพื่อการลงทุน อยู่คู่กันมาเสมอโดยเฉพาะอสังหาฯ สร้างผลกำไรเป็นอย่างดีเพราะราคาที่ดิน มีแต่เพิ่มขึ้น และเพิ่มขึ้นมาดู 5 กลยุทธิ์ลงทุนในการลงทุนบ้านและที่ดินกันดีกว่า..1.ซื้อแล้วเก็บไว้รอจังหวะที่ราคาดีๆ แล้วค่อยขาย ยิ่งเป็นที่ดินที่อยู่ใกล้ประชากรมากๆ ถือเป็นที่ดินที่อยู่ในทำเลที่ความเจริญเข้าถึงง่ายยิ่งถือครองไว้นานยิ่งราคาดี Read more

5 เทคนิคลงประกาศขาย / ให้เช่าบ้านคอนโดได้ผู้เช่าเร็วๆ

5 เทคนิคลงประกาศขาย / ให้เช่าบ้านคอนโดได้ผู้เช่าเร็วๆ .. สำหรับใครที่มีทรัพย์และต้องการปล่อยเช่าหรือต้องการจะขาย แต่ไม่รู้จะทำการตลาด ประกาศอย่างไร มาดูเทคนิค ประกาศขายให้ง่าย ได้ลูกค้าไวๆกันดีกว่า .. Read more

11 คำศัพท์ควรรู้สำหรับนักลงทุนอสังหาฯ (มือใหม่)

สำหรับหลายๆ คนที่สนใจอสังหาฯ อาทิ คอนโด ไม่ว่าจะเป็นซื้ออยู่เอง หรือลงทุน อาจจะงุนงงกับคำศัพท์เฉพาะซึ่งไม่ค่อยได้ยินในชีวิตประจำวัน วันนี้ PropDNA จึงขอรวบรวมคำศัพท์ที่นักอสังหาฯ มือใหม่จำเป็นต้องรู้ เพื่อประกอบการตัดสินใจ Read more